Nâng cao năng lực phân biệt hàng thật, hàng giả

​Ngày 02/11/2015, tại Hà Nội, Bộ Kinh tế Thương mại Nhật Bản và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật bản (JETRO) đồng tổ chức hội nghị phân biệt hàng thật hàng giả năm 2015. Đây là lần thứ ba hội nghị được tổ chức tại Hà Nội và là lần thứ năm tại Việt Nam.

that-gia-1.jpg

Doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu cách phân biệt hàng giả, hàng nhái tại hội nghị.


Tham dự hội nghị gồm 10 công ty lớn của Nhật Bản và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam như Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Cảnh sát Kinh tế, Cục Quản lý thị trường, Cục Sở hữu trí tuệ, Tổng cục Hải quan.

Mục tiêu của hội nghị nhằm giới thiệu những phương pháp nhận biết hàng giả, hàng nhái cũng như cách nhận biết hàng thật của một số doanh nghiệp Nhật Bản. Đây cũng là liên kết giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản trong công cuộc ngăn chặn hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện nay, công tác chống hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam tuy đã có luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nhưng trong thi hành và năng lực đối phó với các đối tượng vi phạm vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc, cần sự phối hợp hiệu quả hơn giữa các cơ quan chức năng.

that-gia-2.jpg

Hội nghị phân biệt hàng thật hàng giả năm 2015 tại Hà Nội.